Tớ ko thích Prague lắm, chính xác là tớ ko thích Prague mùa hè lắm. Prague có lẽ hợp với khung cảnh mùa đông hơn, cây khô khẳng khiu, trời âm u mây mù, sương giăng đầy đường, người đi vật vờ…thế mới ‘tông xuyệt tông’ với Prague cổ kính. Prague cuối tháng 5 nắng tưng bừng, khách du lịch đông như trẩy hội, muốn qua Charles Bridge có lúc phải nhích từng bước, Prague Castle thì có đến cũng chỉ ngó qua chứ chả dại mà xếp hàng vào, có mà chờ cả ngày.

Phải nói là chưa lần nào đi du lịch ở châu Âu mà có cảm giác bức bối như ở Prague. Đầu tiên là vụ Prague Card. Xuống sân bay, Arrival Hall 1, Tourist Office ngay cạnh phòng bán vé tàu xe vào trung tâm thành phố, chạy vào hỏi mua Prague Card, được đưa cho một cái gọi là Prague Passport. Thực ra cũng chả để ý, vì nghĩ tourist office ở sân bay, chắc chắn chuẩn. Có khi người ta mới đổi tên từ Card sang Passport, mình ko biết. Mua xong mang ra hồn nhiên dùng, nhưng thấy thiếu rõ nhiều những thứ Prague Card lẽ ra phải có. Hai hôm sau chạy vào cái Tourist Office trong trung tâm hỏi mấy thứ, tá hoả là cái Prague Passport thực là là đồ đểu, của hội tư nhân, chứ ko phải của sở du lịch. Đến cái cô làm ở Tourist Office cũng phải phẫn nộ vì cô ý bảo lẽ ra cảnh sát phải dẹp cái bọn lừa đảo này từ lâu rồi, ko hiểu sao chúng nó vẫn ngang nhiên hoạt động ngay tại sân bay được. Bó tay tập 1.

Thứ hai là một thứ rất nhỏ nhưng đi du lịch mùa hè thì ko thể ko ăn: kem. Kem ở Prague rất lạ, dẻo dẻo như kẹo kéo, scoop bé tí teo, mà đi từ đầu cầu này sang đầu cầu kia, từ phố này sang phố kia đã thấy giá tăng gấp đôi, đi từ Prague ra một TP nhỏ khác thì thấy giá giảm một nửa. Bó tay tập 2.

Nghe Kutna Hora là di sản văn hoá thế giới, có cả cái Bone Church độc đáo, thế là hí hửng lên đường. Được cái đi lại dễ dàng, tàu từ Prague chỉ 2 tiếng là có một chuyến. Đến nơi thì ngoài cái Bone Church bé như cái kẹo, còn lại cả TP chả có cái khỉ gì hấp dẫn. Ra đường nhìn đỏ mắt chả thấy bến xe bus, cuốc bộ một vòng thành phố rồi đi thẳng ra bến tàu mà về cho sớm chợ. Tàu đã 2 tiếng 1 lần, lại còn chậm gần nửa tiếng. Bó tay tập 3.

Prague Old Town Square by you.

Old Town Square

Church of Our Lady before Tyn by you.

Church of Our Lady before Tyn

A beautiful statue somewhere at the back of Church of Our Lady before Tyn by you.

Aren't we cool? by you.

Early morning by you.

'Europe without barriers' written on the banner by you.

A street performer by you.

A street corner by you.

Charles Bridge by you.

Charles Bridge

Under Charles Bridge by you.

Tourists on Charles Bridge by you.

On Charles Bridge by you.

A boy touching the relief of the statue of St. John of Nepomuk for good luck by you.

A woman place her hand on the brassy cross with five stars. I hope her wish would come true! by you.

A playful saint ^_^ by you.

Day-dreaming by you.

View of Vltava river by you.

Prague Castle by you.

St Vitus Cathedral by you.

Street musicians in front of Prague Castle by you.

Roof top by you.

Puppet shop near Prague Castle by you.

A tomb in Vysehrad cemetery by you.

Angel  by you.

Window decoration by you.

Prague sunset by you.

Sunset over Charles Bridge by you.

Sunset over Charles Bridge by you.

Advertisements