Changing of the guards - Athens by you.
*
Lễ đổi gác tại đài tưởng niệm các liệt sĩ vô danh, phía trước toà nhà quốc hội Hi Lạp. Nhìn quả váy áo xúng xính của các anh evzones này đã nhắng, xem các anh ý ‘biểu diễn nghệ thuật’ còn chết cười hơn. Kiểu ‘nho nhỏ cái đôi giày xinh, anh đây cứ giậm thình thình’ (giầy bật bông mới kinh chứ). Mà hình như các anh ko học võ hay vì lí do nào khác mà ko đứng thẳng 1 chân được. Hôm tớ đến là thứ 6, bộ váy áo này của mấy anh ko được ‘bắt mắt’ cho lắm, vào chủ nhật các anh diện váy trắng, có tận 400 nếp gấp, tượng trưng cho 400 năm Hi Lạp bị Thổ Nhĩ Kì chiếm đóng. Còn cái nhà quốc hội phía sau cũng lắm chuyện cười, theo guide của bác Rick Steves thì hồi mới xây nó có 365 phòng, nhưng chỉ 1 cái toilet duy nhất, hihihi. Thảo nào Athens có cái công viên to đùng ngay cạnh nhà quốc hội. Sau vụ cháy năm 1909, toà nhà được sửa sang lại nhiều, ko biết giờ có bao nhiêu cái toilet.
*
The Academy of Athens by you.
*
Best lamp design ^_^ by you.
*


Trường đại học Athens có tượng hai bác Socrates và Plato ngồi suy tư phía ngoài, tượng nữ thần Athena và thần Apollo đứng trên hai cột cao hai bên cửa chính. Máy ảnh của tớ góc ống kính hơi bị hẹp nên chỉ chụp được góc có tượng Athena.
*
National library - Athens by you.
*
Thư viện quốc gia Vallianios, có hai cầu thang dẫn lên cửa chính cũng rất đẹp.
*
Performances at Dora Stratou Theatre by you.
*
Đi xem múa truyền thống ở nhà hát ngoài trời Dora Stratou. Bạn nào đến Athens thì nhớ đi xem cái này nhá, hay cực. Máy của tớ chụp buổi tối rất kém nên chả được cái ảnh nào rõ nét cả, đành phải để nhỏ xíu thế này thôi.
*
National archaeological museum - Athens by you.
*
National archaeological museum - Athens by you.
*
National archaeological museum - Athens by you.
*
*
Bảo tàng khảo cổ quốc gia có rất nhiều thứ hay ho. Hôm tớ vào đây máy ảnh gần hết pin nên ko chụp được nhiều. Ấn tượng nhất là bộ sưu tập Mycenaean, bao nhiêu mặt nạ, đồ trang sức, vv…toàn bằng vàng ròng. Bộ sưu tập Stathatos thì toàn thứ tinh xảo, chẹp, giá mà mình có vài cái hoa tai, vòng, trâm… như thế, hihihi.
Advertisements