Công nhận là thỉnh thoảng ngồi nghịch Google search được mấy cái vui phết. Ngoài chuyện visa, hôm qua tớ còn tìm được cái này: 10 đạo luật kì cục nhất ở Anh. Hoàn toàn có thật nhá, mà 10 đạo luật này là do chính dân Anh bầu chọn, tớ chỉ có vai trò ‘tuyên truyền’ thôi.

1-Chết trong toà nhà quốc hội là phạm luật (27% phiếu bầu). (Nói dại mồm chứ lỡ có bác nghị sĩ nào đau tim chẳng hạn, kể cũng phiền nhỉ)

2-Dán tem thư có in hình nhà vua hoặc nữ hoàng lộn ngược (mặt có hình úp xuống) là hành động phản quốc (7%) (thảo nào cái máy nạp tiền cho thẻ giặt là ở trong College của tớ cũng chỉ nhận tiền nếu đút mặt có hình Elizabeth II hướng lên trên, giờ thì em đã hiểu).

3-Phụ nữ khoả thân nửa người (nửa trên) ở Liverpool là phạm luật, trừ phi cô ta làm việc trong cửa hàng bán cá cảnh (6%). (kết luận: nghề bán cá cảnh là sexy nhất, hihihi)

4-Cấm ăn bánh mince pies trong ngày Giáng Sinh (5%) (???, tớ vẫn nghĩ bánh mince pies là món ăn đặc trưng của Giáng Sinh cơ đấy).

5-Ở Scotland, nếu có ai gõ cửa nhà bạn và muốn đi nhờ toalét, bạn bắt buộc phải cho người ta vào nhà (4%) (biết thế năm ngoái lên Edin tớ cũng thử, hihihi).

6-Ở UK, phụ nữ có bầu được quyền ‘giải quyết nhu cầu’ bất cứ chỗ nào họ thích, kể cả vào mũ cảnh sát (4%) (hihihi, không biết bình luận gì).

7-Nếu có bất cứ con cá voi nào chết trên bờ biển của Anh, cái đầu của nó sẽ thuộc về đức vua, cái đuôi thuộc về nữ hoàng (3.5%) (thế cái thân thì thuộc về ai?)

8-Không khai với nhân viên thuế những gì bạn không muốn anh ta biết bị coi là phạm luật, nhưng khai những gì bạn không bận tâm nếu anh ta biết thì ok (3%) (quá ngớ ngẩn).

9-Mặc áo giáp đi vào nhà quốc hội là phạm luật (3%) (???).

10-Giết người Scotland ở York không bị coi là phạm luật nếu người đó mang cung và mũi tên (2%) (chả may bác nào là diễn viên xiếc hay nghệ sĩ kịch đóng vai hiệp sĩ thời xưa có khi chết oan trong khi làm việc).

Advertisements