1. Đã định đi chơi, bùng ko đi seminar lần nữa, nhưng vì hôm trước mới bị Ken nhắc nhở nên đành cắn răng lết xác đến department. Quên mất là hôm đấy Ken đi Helsinki, Simon, Dirk, Keith đều nghỉ hết, chả ai lên lab trừ mình. Cáu.

2. Vì chăm chỉ đi seminar nên đành lỡ chuyến tàu đã book sẵn rồi, phải bắt chuyến sau đấy 1h. Lần trước đi Edin cũng bị muộn, cả đi lẫn về, nhưng chả sao. Lần này thì bị bắt mua thêm một lượt tiền vé, đắt gấp mấy lần vé book trên mạng. Đau.

3. Lúc lên tàu trời nắng tưng bừng (sau 2 tuần mưa gió), hí hửng mừng thầm. Ai dè sau khi mất tiền oan thì trời cũng tiu ngỉu luôn. Đến Bath thì mưa sụt sùi. Buồn.

(Quán ăn / café)
(Xe ngựa chở khách du lịch đi thăm quan TP)

4. Sáng hôm sau ngủ dậy trời lại nắng tưng bừng, lại sướng. Vừa chuẩn bị bước chân lên xe đi Stonehenge thì mưa, rồi tiếp tục âm u cả sáng. Stonehenge thì vừa bé vừa xấu, thời tiết lại tệ hại nên ko được cái ảnh nào nên hồn. Bực.

(Bãi đá cổ Stonehenge)

5. Chiều đến lại nắng, gruh gruh…Đi lang thang khắp TP, rồi nghiến răng bỏ ra gần 10 bảng để đi vào cái bảo tàng Roman Bath. Hí hoáy chụp một đống ảnh, mặt mày rạng ngời vì trời đẹp. Ai dè lúc chuẩn bị đi ra mới tá hoả, vì set up ISO400 lúc chụp một cái ảnh trong nhà, quên ko chỉnh lại. Thế là toàn bộ đống ảnh Roman Bath đi đời, pixilated hết. Cú.

(Roman Bath, cạnh Bath Abbey)
(Hai cô bé ngồi chơi trong Roman Bath)
(Bath Abbey)
(Hình trạm khắc các thiên thần leo thang lên thiên đường- Trên tường Bath Abbey)
(Royal Circus)
(Cửa sổ của Bath Youth Hostel- Đặc trưng kiến trúc Geogian của Bath)

6. Buồn thương vì hỏng bao nhiêu ảnh nên tối chả thèm đi chơi nữa, ngủ. Ngày đầu tiên cả cái 8-bed dorm có mỗi mình thì đi lượn đến khuya mới về. Ngày về ngủ sớm thì tự dưng có một lũ check-in vào, cứ thế rầm rì đến tận 2h sáng, chả ngủ được gì cả. Tức.

(Hoàng hôn nhìn từ sông Avon)
(Sông Avon và cầu Pulteney buổi đêm)

7. Đã thế chả thèm ở lại chơi hết ngày chủ nhật nữa. Sáng dậy ăn xong cắp đít ra ga tàu lên đường về Cambridge. Vé đặt lúc 4h chiều, đi 9h sáng, lần này ko sao, phù. Về đến London Kings Cross, khấp khởi mừng thầm đã tai qua nạn khỏi. Nào ngờ tự dưng giờ lại ko có tàu chạy thẳng từ King Cross về Cambridge nữa. Mất mấy vòng lượn lờ, hỏi han, cuối cùng phải đi tàu đến một cái bến khỉ gì đấy, rồi đi coach 45 phút mới về đến Cambridge. CHUỐI.

Advertisements