Picture 482

(Photo by Nguyên)

Angkor Thom là thành phố thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của vương quốc Khmer. Thành rộng 9km2 với 4 cổng vào ở 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc cùng dẫn đến đền Bayon nằm ở trung tâm của Angkor Thom.

Picture 444
(Photo by e.Tùng)

Picture 441

Đây là cổng phía Nam, lối vào chính của khách du lịch. Trước mặt cổng là hai hàng tượng các deva, mỗi hàng nâng một naga trong tư thế kéo co.

Đa số khách du lịch đi thăm Angkor bằng xe Tuk tuk, nhưng riêng ở Bayon, khách có thể thuê voi để đi từ cổng vào đến Bayon hay lên tận đền Phnom Bakheng. Bọn tớ đều là người ‘yêu động vật’, ko nỡ leo lên lưng mấy con ‘voi còi’ này, sợ nó lại gẫy chân thì khổ.

IMG_8196

IMG_8215

IMG_8218

Khu đền Bayon của Angkor Thom được coi là có kiến trúc lạ và độc đáo nhất trong quần thể Angkor, với 54 toà tháp, mỗi toà có khắc 4 mặt Phật quay về 4 hướng. Nhìn phía ngoài thì Bayon trông ko được hoành tráng như Angkor Wat, nhưng chỉ khi vào đến bên trong, ngồi giữa 216 mặt tượng Phật mới thấy cảm giác rất thú vị.

Picture 469

IMG_8265

IMG_8257

Mà công nhận là người Khmer giỏi thật, chạm ngần đấy cái mặt Phật trên đá mà cái nào trông cũng giống cái nào, nhất là ở đôi môi hết sức gợi cảm, khiến bạn HA cũng phải ‘ngất ngây’, hihihi

Ở Angkor, thích nhất là những khung cửa và cửa sổ. Dường như có ma lực nào đấy khiến tớ cứ mải miết chụp những khung cửa này ko biết chán.

IMG_8255

IMG_8253

IMG_8251

IMG_8246

Cái anh chàng này hình như có bộ cánh tủ để diện ở Angkor thì phải. Ngày hôm sau tớ gặp lại ở một khu đền khác, vẫn thấy anh diện áo xanh lá, quần da cam, thắt khăn trên đầu. Kể ra bộ đấy để chụp ảnh cũng đẹp thật, nổi hơn cả áo cà rốt, quần vàng nâu, tất đỏ của Nguyên, hihih. Lần sau tớ sẽ học tập, đi chơi phải diện đồ 7 sắc cầu vồng mới được.

IMG_8222

IMG_8231

Advertisements